Khu bảo tồn biển Hòn Mun, Nha Trang & Điểm du lịch lặn biển nổi tiếng việt nam

Nha Trang là thành phố biển nổi tiếng nhất cả nước và được chọn là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng khoảng 19 đảo lớn nhỏ trong vịnh. Hòn Mun  cách bờ khoảng 12 km, đi tàu khoảng 50 phút từ cảng Du lịch Vĩnh Trường , diện tích chừng 1,3 km2. Đây là khu bảo tồn biển đầu tiên của cả nước và khu vực Đông Nam Á . Đặc biệt, nơi đây có sự pha trộn của hai dòng nước nóng và lạnh nên Hòn Mun là nơi tập trung và phát triển của hàng ngàn loài san hô và các loài cá cảnh quý hiếm trên thế giới. Hiện nay trên thế giới có hơn 2000 loài san hô khác nhau, riêng ở Hòn Mun Nha Trang đã có hơn 1500 loài, trong đó có 450 loài san hô thuộc vào danh sách quý hiếm. Và hàng nghìn loài cá đủ màu sắc đang sinh sống ở đây và chờ bạn từng ngày đến tham quan bơi lặn với chúng

Điểm lặn đẹp nhất

Hòn rôm

Hòn rôm hay Madona rock nằm trong khu bảo tồn biển Hòn Mun. Mùa lặn đẹp nhất là từ đầu tháng 4 cho tới cuối tháng 9. Nước trong và ấm, tầm nhìn trung bình từ 10 – 15 m và nhiệt độ nước giao động từ 26 – 28 độ C.  Điểm này vừa thích hợp cho lặn độ sâu và cạn đều được. Rạn san hô ở nơi này cũng đa dạng như san hô mềm, san hô sừng, san hô tổ ong, san hô lông chim ect  và rất nhiều cá . Đặc biệt nếu bạn thích lặn hang thì ở đây có 3 hang lặn nhưng không sâu  và có rất nhiều cá trong hang. Độ sâu của mỗi hang tầm  7 m và có 2 lối ra . Hòn rôm còn thích hợp cho những bạn chỉ thích đi bơi vì mực nước xác đảo rất nong , khoảng chừng 2 m là bạn đã nhìn thấy san hô, cá lượn dưới nước. 

Mama Hanh Beach

Sở dĩ có tên Mamahanh beach là vì những thập niên 90 khi đó tour du lịch 4 đảo đều rất nổi tiếng dành cho du khách tới Nha Trang , muốn tham quan bơi lội ngắm san hô ở khu bảo tồn Hòn Mun.Tour đảo do Madam Hạnh hướng dẫn khi đó hàng ngày đều tới đây để cho khách bơi ngắm san hô từ đó điểm lặn này mang tên Mamahanh Beach cho đến hôm nay. Điểm này thu hút khách đi snorkeling, hay lặn thử và dạy lặn ở đây. Vì nước không sâu. Chiều sâu trung bình từ 2 - 10 m và nước trong vắt . Nhiều loài san hô trong quần thể san hô được tìm thấy ở đây. Đăc biệt là san hô mềm và san hô sừng . Nơi đây cũng tập trung rất nhiều loài cá đa sắc màu như cá mó, cá bò da, cá bò hòm, cá hề, cá chỉ vàng, cá nóc đang tung tăng bơi lượn

Coral Garden

Điểm lặn này nằm phía tây nam của đảo Hòn Mun. Là nơi có nhiều loài san hô khác nhau được tìm thấy ở đây như san hô nắm, san hô mềm, san hô polip, san hô cốc da cam, san hô sừng hươu, san hô bàn . Do nhiều san hô nên đã tạo nên nhiều ốc đảo cho hàng nghìn loài cá di cư đến đây cứ trú tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy cho điểm lặn này. Đồ sâu trung bình từ 7- 10 m , nước trong hầu như cả năm, dòng chảy nhẹ và tầm nhìn từ 10 -15 m. Rất phù hợp cho snorkeling, lặn thử hay fun dive .

South bay

Southbay hay Fishing men tùy mỗi trung tâm lặn thích gọi. Nó nằm về phía Nam của khu bảo tồn là nơi an toàn nhất để trú ẩn cho hoạt động lặn vào mùa biển động. Không giống như nhiều điểm lặn khác, địa hình ở đây rất thuận lợi do được bảo bọc và che chắn của Hòn Mun. Rạn san hô rất lớn và đa dạng bạn có thế thấy tất cả các loài san hô xung quanh khu bảo tồn đều có mặt nơi đây. Do địa hình thuận lợi nên South Bay giống như chiếc cổng chào để đón rất nhiều cá lớn nhỏ tập trung sống chung với nhau. Thỉnh thoảng bạn có thể thấy cá ông, cá kiếm và những đàn cá thu to như cột đình. Nơi đây cũng là nơi sinh sống của nhiều chim yến tự nhiên nhất trong khu bảo tồn.